THIẾT KẾ QUÁN TRÀ CHANH TẠI Q1, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Diện tích : 90m2

Địa điểm : số 02 Phan Liêm, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Chủ đầu tư : anh Hùng

Thiết kế : Thơm Chanel

 

 

Những quán trà sữa dần ít bóng thì các mẫu Quán Trà Chanh hồi sinh, bất ngờ thu cả trăm triệu đồng/tháng. Một cốc trà chanh chỉ có giá 10 nghìn đồng khiến cho trà sữa không thể cạnh tranh nổi. Quán phong cách độc, trẻ và cảm giác rất bình dân khiến cho trà chanh đang chiếm ưu thế. Khảo sát vào giờ cao điểm cuối tuần và buổi tối, các quán trà chanh luôn đông khách, nhất tại các địa điểm trung tâm đông dân cư. Đây có thể coi là một “phiên bản nâng cấp” của trà đá vỉa hè: đồ uống đa dạng hơn, không gian đẹp hơn, rộng rãi hơn nhưng mức giá nhỉnh hơn.

thiết kế quán trà chanh tại tp hồ chí minh

 

Trà sữa vắng bóng, Trà chanh nở rộ?

 

Các quán trà chanh thường được lựa chọn là nơi gặp gỡ bạn bè, tán gẫu những câu chuyện đời thường trong cuộc sống. Đồ uống rẻ nhưng lại đúng với sở thích của khách hàng cũng là một trong những lý do được lựa chọn. Một lý do khác khiến khách hàng yêu thích các quán trà chanh đó là không gian thoải mái, đơn giản. Hầu hết mẫu thiết kế quán trà chanh hiện nay đều phong cách bình dân với kiến trúc rộng mở, tận dụng vỉa hè làm chỗ ngồi phục vụ khách hàng. Khách hàng có thể trò chuyện thoải mái mà không cần quá cầu kỳ hay giữ ý như trong các hàng, quán sang trọng.

 

thiết kế quán trà chanh tại tp hồ chí minh

 

Khảo sát sơ sơ khu vực q1, q3; hơn 5 quán trà chanh đã mọc lên, chưa kể một số điểm đang thi công nội thất chờ khai trương. Mỗi quán có thương hiệu khác nhau nhưng có điểm chung là menu đồ uống giá rẻ, vài món ăn vặt và trang trí nội thất bàn ghế hết sức đơn giản.

thiết kế quán trà chanh tại tp hồ chí minh

 

Với thiết kế không gian quán trà chanh mới mẻ hấp dẫn được đầu tư không hề kém cạnh những quán cafe, trà sữa đắt tiền, các cơ sở của Jaztea đều lựa chọn vị trí trung tâm ở mặt đường lớn, gần trường học, văn phòng. Những quán trà chanh hiện đại đã thu hút các bạn trẻ yêu hàng quán trà đá đơn giản nhưng vẫn có những chỗ ngồi tiện nghi và menu thực đơn phong phú. Có thể xem Jaztea một "phiên bản nâng cấp" của trà đá vỉa hè có đồ uống đa dạng hơn, không gian đẹp hơn, rộng rãi hơn và đặc biệt, mức giá chỉ nhỉnh hơn một chút. 

 

thiết kế quán trà chanh tại tp hồ chí minh

 

 Để xây dựng một tiệm trà chanh hiệu quả, ngoài yếu tố vị trí mặt bằng thuận lợi, đồ uống ngon, thì việc setup không gian quán hợp lý cũng rất quan trọng

thiết kế quán trà chanh tại tp hồ chí minh