THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÁC

Ngoài các công trình như nhà hàng, spa, quán café, … còn rất nhiều công trình thiết kế nội thất khác cần thực hiện trong cuộc sống hằng ngày. Bởi vì nội thất là không gian bên trong của công trình kiến trúc để làm việc, sinh hoạt và giải trí không có giới hạn diện tích nhất định nào.

Thiết kế nội thất bao gồm các công việc gì ?

Thiết kế nội thất bao gồm việc phân chia phân khu chức năng, sắp xếp bố trí trang thiết bị bên trong không gian. Bên cạnh đó còn phải kể đến là việc phối kết màu sắc, âm thanh, ánh sáng, đồ trang trí dể tạo nên một tổng thể đầy tính nghệ thuật và thuận tiện.

Mỗi không gian nội thất có công năng khác nhau, yêu cầu nội thất khác nhau về kết cấu chất liệu, thiết kế như: bàn ghế, tủ, kệ sách, … Nhưng mục đích cuối cùng vẫn là đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất cần đáp ứng các vấn đề nào ?

Bỏ qua vấn đề kinh phí, yếu tố cần để kiến trúc sư nội thất lên được ý tưởng thích hợp đó chính là tường, trần, sàn, cửa. Đây là các gì được thừa kế từ kiến trúc sư công trình. Từ đây sẽ quyết định được màu sắc chủ đạo của nội thất sao cho đồng điệu về phong cách với phần xây dựng.

thiết kế nội thất đẹp

Phong cách thiết kế nội thất là yếu tố chính tạo sự thu hút, thiện cảm với người bước vào không gian. Phong cách nội thất được tạo nên bởi kiểu dáng, cách bố trí trang thiết bị chức năng như bàn, ghế, tủ, … Các vật dụng tưởng chừng như không liên quan nhưng nếu chọn lựa không tinh tế sẽ phá vỡ phong cách kiến trúc đó là đèn trần, thảm, màn cửa, …

Kích thước trang thiết bị cũng cần phải thiết kế phù hợp với diện tích không gian. Đảm bảo được sự cân đối, hài hoà và tiện dụng. Không thể thiết kế quá nhiều món đồ trong một không gian diện tích nhỏ, như vậy sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy ngột ngạt. Ngược lại, một không gian rộng không thể bố trí thưa thớt vài ba trang thiết bị. 

Màu sắc nội thất không đơn thuần là được lựa chọn cho hài hoà với phong cách kiến trúc mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ, tâm linh đối với chủ đầu tư. Trong phong thuỷ mỗi bản mệnh hợp với một màu khác nhau. Chọn màu phù hợp sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Ánh sáng là nhu cầu tất yếu để làm nổi bật nội thất dù đó là yếu tố không thể cầm nắm được. Phải thiết kế làm sao để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên để có được sự thông thoáng. Ánh sáng nhân tạo góp phần tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn và mở rộng không gian.

Quy trình thiết kế nội thất đúng chuẩn

Dưới đây là quy trình thiết kế nội thất được Stdecor áp dụng cho mọi dự án không phân quy mô lớn hay nhỏ.

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng. Trao đổi tìm hiểu nhu cầu cụ thể, giải đáp thắc mắc.
  • Khảo sát hiện trạng (nếu cần).
  • Đề xuất phương án sơ bộ.
  • Thông tin sơ bộ về chi phí, thời gian hoàn thành, trách nhiệm các bên và soạn thảo hợp đồng.
  • Ký hợp đồng thiết kế.
  • Tiếp tục hoàn thiện phương án trên cơ sở phương án sơ bộ và các điều chỉnh của chủ đầu tư.
  • Chủ đầu tư duyệt phương án, công ty tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công chi tiết.
  • Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế.
  • Hoàn tất hợp đồng.

Tuỳ theo nhu cầu, quy mô dự án mà thời gian hoàn thành các dự án thiết kế nội thất khác nhau sẽ khác nhau và trung bình từ 15 – 30 ngày làm việc. Để biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ trực tiếp với công ty Stdecor qua hotline 0932 754 756 để được hỗ trợ.

THIẾT KẾ THI CÔNG KHU VUI CHƠI TRẺ EM QUẬN TÂN PHÚ

THIẾT KẾ THI CÔNG KHU VUI CHƠI TRẺ EM QUẬN TÂN PHÚ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất, các khu vui chơi giải trí, ST DECOR tự hào là một trong những đơn vị tiên...

THIẾT KẾ THI CÔNG KHU VUI CHƠI KIDS MOMENT

THIẾT KẾ THI CÔNG KHU VUI CHƠI KIDS MOMENT

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất, các khu vui chơi giải trí, ST DECOR tự hào là một trong những đơn vị tiên...

Thiết Kế Salon Tóc TP.HCM

Thiết Kế Salon Tóc TP.HCM

Thiết kế hair salon của ST DECOR mang lại cho khách hàng những mẫu thiết kế đẹp nhất, thu hút được khách hàng ngay từ lần đầu tiên trải nghiệm....

STDecor