THIẾT KẾ NHÀ HÀNG QUÁN ĂN

Hiện nay, dịch vụ kinh doanh nhà hàng quán ăn đang khá nở rộ với nhiều hình thức khác nhau. Để thu hút được nhiều khách ngoài chất lượng món ăn phải kể đến thiết kế nhà hàng quán ăn đó như thế nào. Hãy tham khảo các vấn đề cơ bản về thiết kế nhà hàng quán ăn bên dưới đây.

Tại sao phải thiết kế nhà hàng quán ăn ?

Không đơn giản như nhà cấp cấp, nhà hàng quán ăn là một loại hình đặc thù với các tiêu chí khắt khe. Mỗi loại hình nhà hàng quán ăn khác nhau sẽ có các quy định, tiêu chí riêng mà không phải bất cứ ai cũng rõ.

Nếu bạn tự tay thiết kế nhà hàng dựa trên ý tưởng có sẵn thì rất dễ bị mắc sai lầm không như ý. Bạn muốn đưa công trình của mình đi vào hoạt động nhưng lại không thu hút được khách hàng. Vì bạn không hiểu rõ về kiến trúc, không gian nhà hàng chuyên nghiệp hoặc các kiễu bạn đưa vào xây dựng lại không phù hợp với diện tích đang xây dựng.

thiết kế nhà hàng quán ăn

Tất cả các vấn đề này sẽ dẫn đến sự khó chịu cho nhân viên và khách hàng không thể thoải mái khi sử dụng dịch vụ ăn uống của nhà hàng quán ăn.

Và còn nhiều muôn vàn bất cập mà bạn không thể tự lường trước được khi tự thiết kế nhà hàng quán ăn. Từ các điều này chỉ làm cho bạn tốn kém thêm về mọi thứ. Khi đó bạn không còn tâm trí để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Các phong thiết kế nhà hàng quán ăn mà stdecor thực hiện

thiết kế nhà hàng quán ăn

 • Thiết kế nhà hàng quán ăn phong cách Cổ Điển
 • Thiết kế nhà hàng quán ăn phong cách Công Nghiệp
 • Thiết kế nhà hàng quán ăn phong cách Hiện Đại
 • Thiết kế nhà hàng quán ăn phong cách Bắc Âu
 • Thiết kế nhà hàng quán ăn phong cách Trung Quốc
 • Thiết kế nhà hàng quán ăn phong cách Pháp
 • Thiết kế nhà hàng quán ăn phong cách Châu Âu
 • Thiết kế nhà hàng quán ăn phong cách Đồng Quê
 • Thiết kế nhà hàng quán ăn Nhanh
 • Thiết kế nhà hàng quán ăn Hải Sản
 • Thiết kế nhà hàng quán ăn Lẩu Nướng
 • Thiết kế nhà hàng quán ăn Cafe

Các lưu ý khi thiết kế nhà hàng quán ăn

Đối tượng khách hàng

Đây là yếu tố góp phần quan trọng quyết định khả năng thành công kinh doanh nhà hàng của bạn. Tùy vào đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến mà lựa chọn vị trí đặt nhà hàng quán ăn sao cho phù hợp. Và đây cũng chính là phần xác định phong cách thiết kế nhà hàng quán ăn nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng sao cho chính xác nhất.

thiết kế nhà hàng quán ăn

Cân đối chỗ ngồi, không gian

Thiết kế nhà hàng quán ăn tùy theo từng loại hình, phong cách nhà hàng khác nhau mà các kiến trúc sư phải tính toán cân đối giữa không gian đón khách và không gian chỗ ngồi.

Nếu là nhà hành bình dân hay quy mô nhỏ thông thường tập trung vào tối đa chỗ ngồi. Với các kiểu nhà hàng quán ăn chuyên biệt về phong cách ẩm thực thì không gian chú trọng hơn.

thiết kế nhà hàng quán ăn

Tuy nhiên, dù theo tiêu chí nào thì thiết kế nhà hàng quán ăn cũng cần phải đảm bảo sự phân chia không gian với 60% diện tích dành cho khu vực phục vụ khách, 30% khu vực bếp và số còn lại dành cho khu vực khác.

Chú trọng hệ thống lọc mùi, thông gió

thiết kế nhà hàng quán ăn

Bếp là khu vực tập trung nhiều mùi nhất. Vì thế, kiến trúc sư cần tính toán kỹ lưỡng khu vực bếp để bố trí không gian, hệ thống lọc mùi, thông gió sao cho đảm bảo chất lượng tốt nhất không ảnh hưởng đến thực khách và nhân viên.

Hệ thống ánh sáng

Đây là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong mọi không gian nhà hàng quán ăn. Không gian nhà bếp vốn chiếm diện tích không lớn như không gian phục vụ thực khách cho nên ánh sáng cần được bố trí khoa học và hài hòa.

thiết kế nhà hàng quán ăn

Tránh các ánh đèn cầu kỳ và chiếm nhiều diện tích như đèn chùm, đèn tranh ... Đèn tối giản là lựa chọn tối ưu với hệ thống chiếu sáng đồng bộ bố trí ở các vị trí trung tâm để ánh sáng vừa đủ và tiết kiệm chi phí.

Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng quán ăn

Thiết kế khu vực ăn uống 

thiết kế nhà hàng quán ăn

Khu vực ăn uống là không gian quan trọng nhất trong thiết kế nhà hàng, quán ăn. Đây là nơi cần phải đầu tư thiết kế một cách nghiêm túc chuyên nghiệp sao cho không những phải đẹp, độc mà còn mang dấu ấn riêng và đảm bảo tính thoải mái tiện khi cho thực khách. Không gian đáp ứng những tiêu chí trên sẽ ghi điểm trong lòng khách hàng và chắc chắn khi có dịp họ sẽ quay lại quán. Vì thế đây là khu vực cần đầu tư thiết kế một cách nghiêm túc.

Khu vực bếp, nấu nướng

Khu vực bếp, chế biến đồ ăn có thể xem là nơi khởi nguồn cảm hứng bất tận của đầu bếp để tạo nên những món ăn ngon về hình thức lẫn mùi vị. Do đó không gian này cần đảm bảo các tiêu chí rộng rãi hay có thể không quá rộng thì phải thoáng mát để đầu bếp thỏa sức sáng tạo, thăng hoa khi chế biến món ăn. Đặc biệt khi thiết kế khu vực này, KTS cũng đã tính toán phương án dành cho giờ cao điểm để phục vụ thực khách tốt nhất.

thiết kế nhà hàng quán ăn

Không gian bếp quyết định thành công của thiết kế nhà hàng theo cách gián tiếp vừa trực tiếp. Chất lượng dịch vụ hiệu quả kinh doanh xuất phát từ khu vực này nên các KTS sẽ giúp tận dụng tối đa không gian này.

Thiết kế không gian quầy bar, quầy tính tiền

Không gian này đảm bảo cả 2 tiêu chí, vừa thuận lợi cho nhân viên làm việc, đồng thời đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất. Quầy bar và quầy tính tiền là nơi khách hàng đến thanh toán và cũng là nơi cuối cùng gây dấu ấn khi khách hàng rời khỏi nhà hàng. Do đó bạn phải thiết kế quầy tính tiền làm sao tạo được sự thoải mái dễ chịu cho nhà hàng của mình. Thiết kế quầy tính tiền quầy bar nhà hàng phải dựa trên tiêu chuẩn riêng nhất định.

thiết kế nhà hàng quán ăn

Những không gian khác trong quán

Bên cạnh 3 không gian cơ bản phía trên, khi thiết kế nhà hàng cần tính toán không gian như nhà vệ sinh, khu vực trang trí... tùy theo phong cách, quy mô, vị trí nhà hàng quán ăn mà chủ đầu tư lựa chọn.

thiết kế nhà hàng quán ăn

Quy trình thiết kế nhà hàng quán ăn tại Stdecor

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu, ý tưởng của khách hàng và định hướng phong cách chủ đạo cho không gian nhà hàng quán ăn.

Bước 2: Phác thảo bố trí, thiết kế ý tưởng từ các yêu cầu và thảo luận đã đưa ra. Phân chia nhà hàng từng khu vực.

Bước 3: Vẽ phối cảnh 2D, 3D. Lựa chọn chất liệu cho hệ thống nội thất nhà hàng quán ăn.

Bước 4: Duyệt bản vẽ phối cảnh cuối cùng

Bước 5: Báo giá thiết kế nhà hàng, lên ngân sách dự toán khi thi công

Bước 6: Thi công, giám sát và báo cáo từng khâu cho đến khi hoàn thiện

Bước 7: Nghiệm thu bàn giao và bảo hành công trình.

thiết kế nhà hàng quán ăn

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà hàng quán ăn. Stdecor luôn nắm bắt được xu thế thiết kế nhà hàng quán ăn độc đáo, đầy đủ công năng, tham khảo tận tâm cho khách hàng.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG HARRU QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG HARRU QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hiện nay với sự phát triển về kinh doanh nhà hàng kéo theo môi trường cạnh tranh cao, vì vậy cần chiến lược kinh doanh đủ mạnh để khả năng thành...

Thiết Kế Tiệm Bánh JAVO

Thiết Kế Tiệm Bánh JAVO

St decor - công ty thiết kế tiệm bánh với nhiều mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh nhất. Free 100% phí thiết kế tiệm bánh khi thi công tại công ty...

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG QUẬN 1

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG QUẬN 1

Hiện nay nhu cầu thiết kế nhà hàng đang ngày càng phổ biến. Khi nhu cầu xã hội càng tăng, dân trí càng phát triển thì nhu cầu hưởng thụ cao hơn....

THIẾT KẾ TIỆM BÁNH BREADTOP

THIẾT KẾ TIỆM BÁNH BREADTOP

Công ty ST Decor - thiết kế Tiệm Bánh Breadtop thể hiện chân thực, với không gian kiến trúc đẹp, tinh tế khó quên trong lòng thực khách.

THIẾT KẾ QUÁN THỨC ĂN NHANH QUẬN 9

THIẾT KẾ QUÁN THỨC ĂN NHANH QUẬN 9

St decor - công ty thiết kế quán thức ăn nhanh với nhiều mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh nhất. Free 100% phí thiết kế quán thức ăn nhanh khi thi...

STDecor