Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê THÂN THUỘC - YÊN BÌNH

Điều quan trọng nhất của một nhà hàng đồng quê phát triển bền vững là món ăn phải ngon đúng hương vị và dịch vụ chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê nhàm chán sẽ không thể mang lại sự trọn vẹn cho khách hàng. Xem ngay 5 mẫu nhà hàng hút khách nhất hiện nay nhé.

Các mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê hình thành như thế nào

Các mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê được thiết kế theo hình thức mô phỏng lại những hình ảnh thân thuộc ở các miền quê. Thường sử dụng những chất liệu mộc mạc như gỗ, tre, trúc, rơm, lá dừa,... làm chủ đạo. Thiết kế nội thất nhà hàng đồng quê toát lên được nét đẹp bình dị, xưa cũ và thanh bình.

Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê

Có thể sử dụng các ý tưởng đồng quê phù hợp với đại lý, đặc trưng vùng miền. Các KTS sẽ đưa cho bạn nhưng gợi ý thiết kế không gian dựa theo văn hoá, lịch sử. Xuất phát từ những hoài niệm về thời xưa cũ, nhà hàng mang đậm chất mộc mạc, dân dã. giúp người còn xa quê đỡ nhớ nhà, người thành thị muốn được trải nghiệm.

Nếu nhà hàng được thiết kế để tái hiện hình ảnh quê hương nơi bạn sinh ra hay bất kỳ vùng quê nào khác đều có thể sử dụng các vật liệu trang trí gắn liền với đồng quê là cánh diều, con trâu, lu nước, đá, tre trúc,... Mọi thứ sẽ được thiết kế hoà quyện với nhau mà không bị trộn lẫn hình ảnh các miền quê. 

Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê

Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp nao lòng 

Phong cách ẩm thực của nhà hàng

Để có được một thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp trước hết phải xác định được phong cách ẩm thực chủ đạo của nhà hàng. Bởi vì ẩm thực dân gian truyền thống của Việt Nam rất đa dạng.

Một lưu ý nữa là sau khi đã xác định được phong cách ẩm thực Bắc, Trung, Nam cần phải xét đến là nhà hàng kinh doanh ẩm thực chay hay mặn để có được thiết kế phù hợp nhất. Tránh gây ra bất lợi cho kinh doanh và thực khách.

Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê

Phương án thiết kế này là một nhà hàng ẩm thực phong cách Bắc Bộ. Thiết kế nhận mạnh sự mộc mạc, giản dị, cảm giác gần gũi thân thuộc. Dùng những vật liệu truyền thống như mây, tre, gỗ, bức tường gạch,... tái hiện hình ảnh quê hương như hoa sen, chum nước, mái hiên,...

Lựa chọn chất liệu đảm bảo được yếu tố kiến trúc

Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê

Đây là mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê mang vẻ đẹp tự nhiên với chiếc bàn được tạo thành từ gỗ của thân cây lớn. Kết hợp cùng những chiếc ghế gỗ đơn giản bao quanh. 

Không gian được bố trí thêm những loại cây dân dã thường thấy ở các miền quê như khoai, lá dong, tre trúc. Cùng với hệ thống đèn gỗ trang trí hình chiếc rọ bắt cá như vậy khách hàng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Sự xuất hiện của đá kết hợp với gỗ tạo được sự gần gũi, ấm cúng trong không gian vừa đủ rộng. Thiết kế này đã đốn tim rất nhiều khách hàng.

Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê với nguyên liệu truyền thống

Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê

Các sản phẩm nội thất cho nhà hàng đồng quê được tạo ra từ các sản phẩm mây, tre, đan. Khi áp dụng vào mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê Việt phải ưu tiên chọn nội thất mô phỏng lại trang thiết bị truyền thống để mang được sự độc đáo vào không gian nhà hàng. Một cảm giác vừa mới mẻ lại vừa thân quen là điều mà khách hàng sẽ nhận được khi đến nhà hàng của bạn.

Sáng tạo trong thiết kế nhà hàng đồng quê

Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê

Nhà hàng đồng quê với sự sáng tạo của những người trẻ chủ đầu tư hoàn toàn có thể đề xuất KTS đưa ra những thiết kế độc đáo. Kết hợp yếu tố truyền thống và hiện đại. Sử dụng những vật liệu mới để tạo hình theo những phương tiện, đồ dùng cũ như trong thiết kế này là một sự thu hút mới mẻ cho khách hàng.

Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê

Cũng có thể phá cách những hình ảnh cũ trở nên hiện đại hơn, hội nhập hơn như thiết kế nhà hàng kiểu Hội An này. Vẫn là không gian với màu vàng ươm, bàn ghế gỗ, những chiếc đèn lồng quen thuộc nhưng cũng rất thời thượng.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng đồng quê

Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê

Trong thiết kế, cả chủ đầu tư và KTS cần phải lưu ý đến tính thẩm mỹ của thiết kế. 

Tránh sự rời rạc, không đồng bộ hoặc quá quan trọng việc tái hiện không gian mà không có sự sàng lọc cho phù hợp.

Ưu tiên thiết kế có không gian mở, không gian rộng rãi, không gian ngoài trời thoáng đãng.

Hạn chế sử dụng những gam màu sáng nổi bật, thay vào đó hãy dùng gam màu trầm, ấm.

Đèn trang trí, hình dáng đèn trang trí, đèn thả là yếu tố quan trọng để tạo nên tinh thần đồng quê cho nhà hàng.

Nội thất có vật liệu tự nhiên mang tới vẻ đẹp bình dị và sự hài hoà cho khách hàng trải nghiệm.

Bạn vừa xem qua các mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê có thiết kế đẹp, mang đậm nét bình dị của các miền quê. Hi vọng với những thông tin mà ST Decor vừa chia sẻ đã giúp bạn tìm được ý tưởng thiết kế phù hợp.

Tham khảo thêm các nội dung

Cùng lĩnh vực